Hướng Dẫn Mua Hàng Trực Tuyến

Sau khi đã đặt hàng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận đặt hàng (vui lòng kiểm tra Hộp thư Đến, Hộp thư Quảng cáo và Spam). Sẽ có một đường link “theo dõi đơn hàng” trong email để bạn theo dõi tình trạng đơn hàng của mình.

Bạn cũng có thể tìm thấy đường link “theo dõi đơn hàng” bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình và vào lịch sử đơn hàng.

LƯU Ý: Nếu bạn không tạo tài khoản, bạn sẽ cần đợi email xác nhận để có thể theo dõi đơn hàng. Chức năng theo dõi đơn hàng chỉ áp dụng cho một số khu vực.

Đầu tiên hãy kiểm tra email trong cả Hộp thư Đến, Hộp thư Quảng cáo và Spam trong “Danh sách mở rộng” (đối với Gmail).

Nếu bạn không nhận được email xác nhận đơn hàng, bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng trong mục “Đơn Hàng Gần Nhất” trong tài khoản của mình. Nếu quá lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể thay đổi thông tin bất cứ lúc nào trong khi đang đặt hàng. Nhưng một khi đơn hàng đã được xác nhận và thanh toán, rất tiếc là bạn không thể thay đổi bất cứ thông tin nào.

Rất tiếc là bạn không thể sử dụng cùng lúc hai mã khuyến mãi cho một đơn hàng. Hãy chọn 01 mã bạn muốn sử dụng nếu bạn có nhiều hơn 01 mã khuyến mãi.

Sau khi bạn đã hoàn thành đặt hàng trực tuyến, bạn sẽ thấy trang web hiển thị đơn hàng của mình và các thông tin liên quan.

Trong vòng 24h sau khi bạn hoàn thành đặt hàng, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một email xác nhận chúng tôi đã nhận được đơn hàng. Nếu có tài khoản, bạn có thể đăng nhập và kiểm tra các đơn hàng gần đây.

Mã khuyến mãi phải được sử dụng vào thời điểm đặt hàng bằng cách nhập mã vào khung “Mã Khuyến Mãi” tại trang thanh toán.

Nội dung và giá trị giỏ hàng sẽ được cập nhật dựa trên khuyến mãi bạn sử dụng. Mã khuyến mãi chỉ có thể sử dụng cho 01 đơn hàng.

Mã khuyến mãi không được quy đổi thành tiền mặt. Mã khuyến mãi không sử dụng chung với các ưu đãi, khuyến mãi hoặc giảm giá nào khác trừ khi có lưu ý.

Hướng Dẫn Thanh Toán Trực Tuyến - Vận Chuyển

Bạn có thể thanh toán trực tuyến đơn hàng bằng hình thức thanh toán trực tiếp bằng thẻ cho mọi giá trị đơn hàng. Các loại thẻ áp dụng cho hình thức này bao gồm: Thẻ Quốc Tế (Mastercard/Visa) và Thẻ ATM Nội Địa có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Vui lòng làm theo các bước thanh toán mà ngân hàng của bạn yêu cầu để hoàn tất giao dịch, bạn lưu ý nhập đầy đủ và chính xác các thông tin thẻ để đảm bảo giao dịch thành công.

Chúng tôi không lưu thông tin thẻ thanh toán của bạn, vì vậy bạn cần nhập lại thông tin trong mỗi lần đặt hàng.

Thời gian vận chuyển có thể kéo dài đến năm (5) ngày làm việc kể từ ngày đặt hàng. Công ty vận chuyển sẽ cố gắng chuyển hàng đến tay người nhận trong ba (3) lần trước khi thông báo việc giao hàng bị thất bại, và khách hàng sẽ phải chịu thanh toán khoản chi phí vận chuyển mới cho lần giao hàng sau. Thời gian đặt hàng từ 10h sáng các ngày trong tuần (từ thứ Hai cho đến thứ Sáu) và chúng tôi sẽ cho chuyển hàng trong vòng năm (5) ngày làm việc. Việc chuyển hàng đến các khu vực xa xôi hẻo lánh (như miền núi cao hay hải đảo) thì việc vận chuyển sẽ có thể kéo dài thêm ba (3) ngày làm việc.

Phí vận chuyển sẽ được hệ thống tự động tính toán và hiển thị trên đơn hàng sau khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin cần thiết.

Mana Garden cung cấp cho bạn chi phí Vận Chuyển tối thiểu đối với từng đơn đặt hàng của bạn theo qui định của công ty chuyển phát. Lệ phí vận chuyển hoàn toàn do khách hàng chi trả. Lệ phí bao gồm thuế GTGT và phụ cấp xăng dầu tại thời điểm vận chuyển.

Chúng tôi hiện nay chỉ nhận giao hàng đến một địa chỉ cụ thể cho một đơn hàng xác định. Nếu bạn muốn chuyển hàng đến nhiều địa chỉ khác nhau, xin vui lòng tách riêng một cách cụ thể đơn đặt hàng nào được chuyển đến địa chỉ nào.

TRƯỚC KHI HOÀN THÀNH ĐẶT HÀNG

Nếu bạn vẫn còn ở trang “Thanh Toán” và muốn đổi địa chỉ giao hàng đã được lưu sẵn, chỉ cần chọn nút “Thay Đổi Địa Chỉ” ở giữa trang.

SAU KHI ĐÃ ĐẶT HÀNG THÀNH CÔNG

Khi đơn hàng đã được đặt thành công, bạn có thể liên lạc với chúng tôi để chúng tôi có thể xem xét hỗ trợ bạn đổi địa chỉ giao hàng.

Bạn nên liên lạc càng sớm càng tốt vì khi đơn hàng đã đuợc đặt thành công, kho hàng của chúng tôi sẽ xử lý đóng gói nhanh chóng để đảm bảo hàng được giao đến bạn sớm nhất có thể. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn hãy gọi đến số điện thoại +(84) 0931 245 285. Chúng tôi không chắc chắn sẽ thay đổi được địa chỉ giao hàng (nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức!) nên hãy chú ý chọn địa chỉ giao hàng thật cẩn thận.

Câu Hỏi Khác

Vui lòng liên hệ với tổng đài hỗ trợ trực tuyến của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết:
+(84) 0931 245 285. Thứ 2 đến Thứ 6 (trừ Ngày Lễ) từ 9:30AM đến 5:30PM
hoặc email managardensmai@gmail.com